Chuyên đề "Vận dụng phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực trong dạy học Chính tả lớp 2 và Toán lớp 4”.

Thực hiện kế hoạch năm học về công tác bồi dưỡng giáo viên năm học 2018 - 2019, chiều ngày 30/8/2018, tổ 2 và tổ 4 tổ chức lên lớp chuyên đề cấp trường: "Vận dụng phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực trong dạy học Chính tả lớp 2 và Toán lớp 4”.

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đ/c giáo viên toàn trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hường được phân công thực hiện lên lớp môn Chính tả lớp 2 với bài dạy: “Nghe – viết: Có công mài sắt, có ngày nên kim; cô giáo Trần Thị Huế môn Toán lớp 4 với bài dạy: Tìm số trung bình cộng”.

Các tiết học diễn ra sôi nổi, nội dung các bài học được tổ chức bằng nhiều hình thức học phong phú thông qua các bài hát, các trò chơi, các kỹ thuật “đặt câu hỏi, chia nhóm, đọc tích cực, viết tích cực. ...” kết hợp ứng dụng các phương tiện công nghệ thông tin khiến học sinh tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên, hứng thú.

Cũng tại chuyên đề, sau các tiết học, giáo viên toàn trường thẳng thắn nhận xét, rút kinh nghiệm; trao đổi, chia sẻ những vấn đề cần lưu ý trong công tác dạy và học như: cách tổ chức lớp học; đổi mới phương pháp/ kĩ thuật dạy học để phát huy tính tích cực của học sinh; đổi mới cách đánh giá học sinh; dạy học theo hướng phân hóa đối tượng; tăng cường sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Với cách vận dụng linh hoạt các phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực, chuyên đề đầu tiên của tổ chuyên môn tổ 2 và 4 thực hiện đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.