Chuyên đề: "Vận dụng phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực vào tổ chức dạy học môn Toán và Tiếng Việt"

Thực hiện kế hoạch năm học về công tác bồi dưỡng giáo viên, năm học 2017 - 2018, ngày 24/1/2018 các tố chuyên môn tổ chức lên lớp chuyên đề cấp tổ: “Vận dụng phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực vào tổ chức dạy học môn Toán  và  Tiếng Việt.”

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đ/c giáo viên toàn trường.

Cô giáo Vũ Thị An Thùy được phân công thực hiện lên lớp môn Tiếng Việt lớp 1 với bài dạy: “Tuần 21 - Tiết 5: Vần /uyn/; /uyt/” ; cô giáo Nguyễn Thị Khiêm môn Tập đọc lớp 2 với bài dạy: “Cò và Cuốc"; cô giáo Nguyễn Thị Hiếm môn Tập làm văn lớp 3 với bài dạy: “Nghe - kể: Người bán quạt may mắn"; cô giáo Nguyễn Thị Soan môn Luyện từ và câu lớp 4 với bài dạy: “Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào?".

Các tiết học diễn ra sôi nổi, nội dung các bài học được tổ chức bằng nhiều hình thức học phong phú thông qua các bài hát, các trò chơi, các kỹ thuật “đặt câu hỏi, chia nhóm, đóng vai, đọc tích cực, viết tích cực. ...” kết hợp ứng dụng các phương tiện công nghệ thông tin khiến các tiết học vui, sinh động; học sinh tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên, hứng thú và hiệu quả.

Sau các tiết học, các tổ chuyên môn thẳng thắn nhận xét, rút kinh nghiệm; trao đổi, chia sẻ những vấn đề cần

lưu ý trong công tác dạy và học như: cách tổ chức lớp học; đổi mới phương pháp/ kĩ thuật dạy học để phát huy tính tích cực của học sinh; đổi mới cách đánh giá học sinh; dạy học theo hướng phân hóa đối tượng; tăng cường sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Với cách vận dụng các phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực vào tổ chức dạy học môn Toán và Tiếng Việt, chuyên đề của các tổ chuyên môn thực hiện đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

( Hồng Tứ )