A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn hướng dẫn của UBND huyện Tiên Lãng và của Phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng, với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng học” nhằm đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch, thích ứng với tình hình của dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện; đồng thời đáp ứng mục tiêu chương trình, kế hoạch công tác của năm học. Từ ngày 29/11/2021 Trường Tiểu học Đoàn Lập đã thực hiện dạy và học trực tuyến đối với tất cả các khối lớp: khối lớp 1, 2, 3 học vào các buổi tối; khối lớp 4, 5 học vào các buổi chiều; riêng khối 1 học trên phần mềm Zoom.us, các khối còn lại học trên phần mềm Microsoft Teams.

Ban giám hiệu nhà trường có sự chủ động về phương án dạy và học trực tuyến theo Công văn 3969/BGDĐT-GDTH ngày 19/9/2021 v/v hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19, chỉ đạo các tổ chuyên môn, các giáo viên thực hiện tốt:

+ Việc chuẩn bị phương tiện dạy học của giáo viên; việc khảo sát, thống kê thiết bị học trực tuyến của học sinh.

+ Việc xây dựng kế hoạch, thời gian dạy; xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục theo bài, theo tuần, theo chủ đề và đặc biệt chú ý đến những nội dung có thể hướng dẫn học sinh tự học.

+ Tập trung đầu tư trong khâu soạn giảng, các bài giảng phải thật sự cô đọng, hấp dẫn và tinh gọn; thiết kế các bài tập, tạo ra các trò chơi thật sự sinh động, để các em có thể vừa học, vừa chơi, từ đó ghi nhớ bài lâu hơn.

+ Quan tâm tới các đối tượng học sinh: đối với những học sinh chưa có đủ thiết bị, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn in tài liệu tự học chuyển cha mẹ học sinh đưa tới các em vào đầu tuần.

Dạy và học trực tuyến tuy gặp rất nhiều khó khăn như: nhiều học sinh học bằng điện thoại màn hình nhỏ, sóng kém, khả năng tập trung vào màn hình của học sinh trong thời gian dài còn hạn chế, … nhưng những trải nghiệm đó cũng là cơ hội cho giáo viên và học sinh tiếp cận, tìm tòi, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; là cơ hội cho việc rèn luyện kĩ năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh về dạy và học trực tuyến:

(Học sinh Lớp 1C)

(Học sinh lớp 3A)

         

 (Học sinh lớp 3A hào hứng trong giờ học Thủ công và giờ học Thể dục)          

                                    (Hồng Tứ)


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết