A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đoàn Lập tổ chức hoạt động nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đất nước đã chấm dứt chiến tranh nhưng còn biết bao vết thương vẫn chưa lành trong mỗi gia đình Việt Nam. Máu đào của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ và luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ.

          Độc lập, tự do hôm nay được dựng xây từ những đau thương mất mát. Do vậy, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sĩ chính là đạo lý, nghĩa cử cao đẹp đồng thời cũng là trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

       Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Trường Tiểu học Đoàn Lập đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ. Chiều ngày 26/7/2022, đại diện Cấp ủy - Ban giám hiệu - BCH Công đoàn và các CBGV nhà trường đã tới thăm hỏi, tặng quà thân nhân các gia đình giáo viên thuộc diện gia đình chính sách.

          Sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con cháu đời sau. Đây cũng là dịp để tôn vinh những anh hùng đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ .

          Thêm một lần nữa, mỗi người dân Việt Nam ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với đất nước, với thế hệ đi trước đã dâng hiến máu xương và tuổi thanh xuân cho khát vọng độc lập, tự do của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh

                                                                          

                                         ( Hồng Tứ )


Tác giả: Trường Tiểu học Đoàn Lập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết