A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) và Biểu dương phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2017-2018.

        Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.

      Nghề dạy học được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực nhất và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời.

      Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”.

       Hoà chung trong không khí tưng bừng cả nước hướng về ngày hội lớn - ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2018). Hôm nay, ngày 20/11/2018, Trường Tiểu học Đoàn Lập đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2017 - 2018.

        Nhà trường vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu :

       - Ông Phạm Văn Thuấn - Phó Bí thư Đảng Ủy xã Đoàn Lập.

       - Ông Phạm Công Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Đoàn Lập.

      - Các ông bà trong Ban thường trực Ban ĐDCMHS nhà trường. Các thầy cô giáo nguyên Cán bộ Quản lý qua các thời kỳ cùng toàn thể CBGV-NV nhà trường.

          Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa. Các thầy cô đã được ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam; được cùng nhau cất lên lời ca tươi vui, rộn ràng.

        Cũng trong buổi lễ, nhà trường và công đoàn đã ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã tích cực cống hiến trong suốt năm học vừa qua; biểu dương 4 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 3 giáo viên có học sinh giỏi cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, giáo viên viết chữ đẹp cấp thành phố; 18 giáo viên có học sinh giỏi cấp huyện; 5 giáo viên chữ viết đẹp cấp huyện năm học 2017-2018; 10 giáo viên đạt điểm cao trong Hội thi GVG cấp trường, cấp huyện năm học 2018 - 2019.

 

        Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo và động viên khen ngợi cùng những lời chúc mừng của các đ/c lãnh đạo về dự; được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của nhiều cơ quan, đơn vị, của Ban ĐDCMHS và các em học sinh dành tặng cho các thầy cô để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với nghề dạy học. Đặc biệt, đại diện lãnh đạo nhà trường trân trọng tặng hoa tri ân các thầy cô giáo nguyên Cán bộ Quản lý qua các thời kì. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh, tình yêu nghề, là động lực để mỗi thầy cô không ngừng học tập và phấn đấu ra sức cống hiến cho sự nghiệp trồng người, đưa những chuyến đò cập bến bờ thành công.

            

           Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi đạo lý Tôn sư trọng đạo.

                                                                                                                                                                                                 ( Hồng Tứ )


Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết