A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra sức khỏe đầu năm cho học sinh.

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ngày 21/9/2018 Trường Tiểu học Đoàn Lập phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Quy huyện Tiên Lãng triển khai kiểm tra sức khỏe đầu năm cho học sinh toàn trường.

      Kiểm tra sức khỏe đầu năm cho học sinh nhằm phát hiện các bệnh, tật học đường (giảm thị lực, cong vẹo cột sống, bệnh về răng miệng, tai mũi họng, rối loạn sức khỏe tâm thần …) nhất là chỉ số BMI để tư vấn các em học sinh, các bậc phụ huynh có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, hoạt động thể lực cân đối với sức khỏe của các em học sinh theo hướng dẫn số 182/PGDĐT ngày 26/12/2016 về vệc hướng dẫn thực hiện thông tư 13/2016/BYT - BGDĐT quy định về công tác y tế trường học. Đảm bảo sức khoẻ để các em có điều kiện vui chơi, học tập tốt; đánh giá tình trạng dinh dưỡng, phát hiện kịp thời các bệnh, tật học đường để có biện pháp tư vấn cho cha mẹ học sinh cho học sinh đi điều trị chuyên khoa.

 

       Qua đợt kiểm tra khám sức khỏe, các em được cô giáo chủ nhiệm thông báo kết quả kịp thời tới cha mẹ để có biện pháp phù hợp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh cho các em.

       Việc khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho giáo viên, cha mẹ học sinh và các em học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh, tật học đường; phòng bệnh liên quan đến lối sống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh học tập, kỹ năng sống...

                                                                                                                   ( Hồng Tứ )


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết