A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

LỄ KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.
Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, hôm nay trường Tiểu học Đoàn Lập long trọng tổ chức kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) để vinh danh và ghi nhận các đồng chí giáo viên đã có thành tích xuât sắc trong công tác giảng dạy.

Về dự với buổi lễ có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ VN xã, các đồng chí cựu giáo chức và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường..

Năm học 2018 - 2019 nhà trường có 1 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp thành phố; 16 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 4 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Đồng chí Bùi Thị Thanh Huyền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Kỉ niệm chương cho đồng chí Đào Thị Tho, Vũ Thị Thanh Bình nhân ngày 20/11.

Đồng chí Bùi Thị Thanh Huyền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đồng chí giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy.

 

 

 

Các đồng chí Cựu giáo chức chụp ảnh lưu niệm cùng với nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết