A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUT CORONA

PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUT CORONA 

Diễn biến mới nhất dịch do virus Corona, chỉ trong một ngày, đã có thêm 45 ca tử vong và gần 2.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tử vong được xác nhận tại Trung Quốc tính đến ngày 2/2 lên 304 người và 14.411 ca nhiễm. Được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến thời điểm hiện tại dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ lân cận.

Một trong những diễn biến mới là đã có một bệnh nhân nhiễm virus nCoV tử vong ngoài Trung Quốc. Philippines đã xác nhận một người đàn ông 44 tuổi tới từ Vũ Hán vào tháng trước là trường hợp tử vong đầu tiên tại nước này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 7 người trường hợp dương tính với dịch bệnh viêm phổi cấp Corona. Tại Hải Phòng tính đến ngày 2/2/2020 đã có 8 ca nghi nhiễm với dịch bệnh viêm phổi cấp Corona.

Trước tình hình lây lan nhanh chóng và nguy hiểm của dịch bệnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Lê Quốc Tiến đã ký văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học 3 ngày, từ 3-5/2 để các nhà trường thực hiện công tác khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Cụ thể, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục hường xuyên và các đơn vị trực thuộc nghỉ học trong 3 ngày, từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 5/2/2020, học sinh đi học lại vào ngày 6/2/2020.
Các đơn vị, nhà trường phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về phòng chống dịch bệnh.

Ngay sau khi nhận được công văn của Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; UBND huyện Tiên Lãng; UBND xã Đoàn Lập, nhà trường đã tiến hành họp và thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gồm:

Bà: Bùi Thị Thanh Huyền

Ông: Phạm Văn Mẽ

- BT Chi bộ- Hiệu trưởng

- Phó hiệu trưởng

- Trưởng ban

- Phó ban

Các ông bà giáo viên, nhân viên trong trường làm ủy viên.

Ngay trong buổi sáng ngày 3/2/2020, nhà trường đã huy động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tới trường để làm công tác tuyên truyền về dịch bệnh và làm công tác lao động vệ sinh, khử khuẩn trong toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết