A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN LẬP VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN LẬP VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Tiên Lãng. các thầy giáo, cô giáo trong những tháng ngày này không chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà cùng với các lực lượng trong cả nước cũng phải gồng mình chống dịch. Trách nhiệm lớn hơn, nặng nề hơn. 

 Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tiên Lãng, sáng ngày 29 tháng 11 năm 2021, xã Đoàn Lập đã tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho toàn bộ người dân trên địa bàn xã.

Đúng 7 giờ, tại các điểm Nhà văn hóa thôn, các lực lượng tham gia đã tập trung đông đủ.  Ban chỉ đạo các cấp và TTYT đã bố trí đầy đủ vật tư, sinh phẩm để lấy mẫu xét nghiệm. Các tình nguyện viên được hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phòng chống Covid-19, các thao tác lấy mẫu xét nghiệm và an toàn sinh học trong thu thập mẫu bệnh phẩm.

 Nhận thức được tầm quan trọng của đợt xét nghiệm sàng lọc này, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Đoàn Lập đã hưởng ứng rất tích cực. Tất cả mọi người đều tự giác đến các điểm quy định để lấy mẫu xét nghiệm theo khung giờ, thực hiện giãn cách để tránh lây nhiễm chéo, nghiêm túc thực hiện hướng dẫn của Ban tổ chức, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch. Các đồng chí giáo viên được trưng dụng để hỗ trợ công tác xét nghiệm đã làm tốt việc hướng dẫn, phân luồng nhân dân trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, cập nhật hồ sơ, phiếu xét nghiệm nhanh gọn, chính xác. Việc làm tuy không lớn nhưng thể hiện được ý thức, tinh thần trách nhiệm và  sự chung tay, góp sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh trên địa bàn xã có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường khả năng giám sát, truy vết. Các trường hợp nghi dương tính với vỉ rút   SARS-CoV-2 sẽ được xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR để khẳng định. Thông qua xét nghiệm test nhanh Covid-19, nhằm chủ động khoanh vùng, xử lý ổ dịch, hạn chế đến mức tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Các thầy giáo, cô giáo góp công sức nhỏ bé trong công tác chống dịch là mong muốn để các trò nhanh chóng được đến trường. Mong cho cuộc sống được bình an!

                                                                        Tác giả

 

                                                                  Nguyễn Thu Hà

 

Dưới đây là một số hình ảnh các thầy, cô giáo tham gia chống dịch:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết