Thực tế tại Nha Trang - Đà Lạt: Trải nghiệm ấn tượng của cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Đoàn Lập.

Đây là chuyến đi xa nhất từ trước đến nay mà tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Đoàn Lập được trải nghiệm, cũng là chuyến đi đầu tiên có sử dụng phương tiện vận chuyển hiện đại bằng máy bay nên ai cũng vô cùng háo hức và mong đợi. Toàn bộ khâu chuẩn bị, lên thiết kế chương trình tour, mua vé máy bay cho cả đoàn, liên hệ và đặt dịch vụ tới các nhà cung cấp… đều do nhà trường và công đoàn phối hợp với Công ty Du lịch Hòa Bình Travel thực hiện.

Ngày đầu tiên của chuyến hành trình, đoàn thực tế đã xuất phát từ Trường Tiểu học Đoàn Lập, bằng phương tiện ô tô để di chuyển đến sân bay Cát Bi. Sau khi làm thủ tục check in và kết thúc chuyến bay kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, đoàn đã có mặt tại sân bay Cam Ranh. Thành phố biển Nha Trang chào đón những người con vùng biển Hải Phòng bằng một cơn nắng dịu và không khí thoáng đãng, trong lành. Ngày đầu tiên đoàn tham quan Tháp Bà Ponagar - nơi thờ nữ thần Po Inu Nagar - Bà mẹ xứ sở của đồng bào Chăm. Đây là ngôi tháp được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ 12, chính vì vậy nơi đây còn lưu giữ được những giá trị to lớn về mặt kiến trúc, cũng như đời sống tâm linh và văn hóa nghệ thuật của người Chăm. Trong khuôn viên cổ kính của Tháp Bà, đoàn cũng được chiêm ngưỡng những điệu múa Chăm uyển chuyển hòa trong tiếng trống Para nưng sôi động, cùng những tác phẩm gốm chăm và tranh cát do bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân dân gian tạo nên. Kết thúc ngày thứ nhất bằng một buổi tối vui vẻ tự do khám phá chợ đêm, khám phá ẩm thực Nha Trang, khám phá phố Biệt Thự với hệ thống nhà hàng san sát của người ngoại quốc, đặc biệt là người Nga cũng như được dạo chơi và ngắm biển Nha Trang về đêm.

Ngày thứ hai, đoàn khởi hành đi thăm chùa Long Sơn; rời bến đi thăm Vịnh, thăm đảo Con Sẻ Tre. Đến Nha Trang không thể không ghé khu du lịch Hòn ngọc Việt - Vinpearn Land. Quả thực đoàn đã có một ngày trải nghiệm tuyệt vời với cả hai khu vui chơi trong nhà và ngoài trời. Hầu hết mọi người đều cố gắng tham gia những trò chơi phù hợp với mình, trong đó không thiếu những trò chơi mạo hiểm; mang tính thử thách cao và yêu thích tắm biển.

Ngày thứ ba, đoàn rời Nha Trang để đến với thành phố ngàn hoa nằm trên cao nguyên Langbiang huyền thoại. Trên đường đi đoàn ghé thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm Trầm Hương, thăm Nhà Yến.

Đà Lạt tháng 7 chào đón chúng tôi bằng màu sắc rực rỡ của trăm loài hoa đua nhau khoe sắc. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc say mê bất tận tại Vườn hoa trung tâm, tại Thung lũng tình yêu, được thả mình về giữa thiên nhiên tại Thác Datanla, hồ Xuân Hương, được ngắm những nét kiến trúc độc đáo của Ga Đà Lạt và Nhà thờ Con Gà,... Ai cũng đã lưu giữ lại cho mình những shot hình đẹp, những nụ cười sảng khoái bay bổng và một cảm nhận chân thực về Đà Lạt - quả thực là một nơi khiến người ta mê, ta say!

Ghé thăm Dinh Bảo Đại - tận hưởng vẻ đẹp thơ mộng lãng mạn và khí hậu trong lành tuyệt vời, chúng tôi mới hiểu vì sao ngày xưa vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng trong lịch sử phong kiến nước ta lại chọn nơi đây để xây dựng biệt điện và hầu hết thời gian, ông cùng gia đình đều sinh sống và làm việc tại đây, chứ không phải kinh đô Huế.

Từ sân bay Liên Khương, chúng tôi lên máy bay để trở về Hà Nội. Nha Trang nắng vàng và Đà Lạt mờ sương như níu giữ tâm hồn mỗi người. Chắc chắn rằng sau này nhiều người trong chúng tôi sẽ còn quay lại những nơi này và tiếp tục trải nghiệm những nẻo đường tươi đẹp của Tổ quốc.