A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 600 học sinh được uống thuốc tẩy giun miễn phí.

        Thực hiện kế hoạch hoạt động của Trung tâm Y tế huyện về việc tẩy giun Y tế trường học năm học 2017-2018, sáng ngày 27/4/2108 Trạm Y tế xã Đoàn Lập phối hợp với Trường Tiểu học Đoàn Lập tổ chức triển khai cho các em học sinh toàn trường uống thuốc tẩy giun đợt I năm 2018.

        Trước đó, nhà trường phát phiếu xin ý kiến cha mẹ học sinh và lập danh sách; phối hợp với Trạm Y tế tiến hành sàng lọc những học sinh đủ điều kiện tẩy giun và chuẩn bị các vật dụng cần thiết. Khi cho các em uống thuốc, cán bộ y tế đã thực hiện khám sàng lọc và tư vấn cho các em về cách uống thuốc giun. 

         Cùng với việc uống thuốc tẩy giun, các em học sinh còn được Bác sĩ Phạm Văn Hoàng – Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện truyền thông về cách phòng chống bệnh giun sán và giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường sống nhằm giảm bớt tình trạng nhiễm giun và giảm tác hại của bệnh giun sán, góp phần chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể lực, trí tuệ...

         Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã cử cán bộ đến kiểm tra, giám sát hoạt động và kịp thời hỗ trợ, xử lí các tác dụng phụ hoặc tai biến (nếu có). 

                                                     ( Hồng Tứ )


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết