A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đoàn Lập tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai 2020.

Việt Nam là đất nước chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt khi sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa.

Với 3/4 diện tích là đồi núi, cao nguyên, sông suối dày đặc, đất nước trải dài hình chữ S qua 15 vĩ độ có khí hậu nhiệt đới gió mùa và là một trong năm ổ bão lớn nhất thế giới thường xuyên đối mặt với nhiều loại hình thiên tai gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Hệ thống trường học, các đồ dùng trang thiết bị và tính mạng của thầy cô, học sinh thường xuyên bị đe dọa trong mỗi đợt thiên tai lớn, đặc biệt là tại khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng ven sông suối.

Trẻ em, học sinh là mầm non, tương lai của đất nước nhưng cũng là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi thiên tai xảy ra. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục về phòng chống thiên tai trong trường học đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao nhận thức để chủ động phòng ngừa thiên tai, giảm thiểu những thiệt hại và những tai nạn đáng tiếc do thiên tai gây ra.

Thực hiện Công văn số 176/GDTH ngày 19 tháng 5 năm 2020 của Phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng về việc triển khai tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020; căn cứ điều kiện thực tế của nhà trường, tuần từ 20/5/2020 đến 29/5/2020, Trường Tiểu học Đoàn Lập đã tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền thông qua các giờ Giáo dục tập thể, giờ Giáo dục kĩ năng sống.

Hoạt động diễn ra sôi nổi, ý nghĩa, được 100% CBGV, NV và học sinh tham gia. Bằng các phương pháp và hình thức tổ chức đa dạng phong phú, trong đó đặc biệt chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm của cộng đồng. Các em học sinh được trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu về dấu hiệu, tác hại và cách ứng phó với từng loại hình thiên tai thông qua: hoạt động nhóm, xem và phân tích video, tranh ảnh, sơ đồ tư duy, các trò chơi diễn tập đơn giản, dễ hiểu,...

Thông qua các hoạt động, các em được trang bị thêm kiến thức, kĩ năng về phòng chống thiên tai, những điều nên làm, những điều không nên làm giúp các em bảo vệ tính mạng bản thân, tài sản khi xảy ra thiên tai, tuyệt đối không chủ quan, tránh xa các khu vực nguy hiểm để trở về nhà an toàn. Các em chính là những tuyên truyền viên, tích cực hỗ trợ và tuyên truyền cho bố mẹ, gia đình, hàng xóm chủ động phòng ngừa, góp phần giúp giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa xã hội, ý nghĩa giáo dục sâu sắc, tác động mạnh mẽ, tích cực tới CBGV, NV nhà trường; đặc biệt ý nghĩa đối với các em học sinh qua Thông điệp: “ Chung tay vì một cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai!

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

                                                                                                            ( Hồng Tứ )


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết